Eriksen của Đan Mạch được mời tham dự trận chung kết EURO 2020

Tiền vệ Christian Eriksen của Đan Mạch, người đang hồi phục sau cơn ngừng tim gặp phải trong trận ra quân của đội tại Euro 2020, đã được chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin mời tham dự trận chung kết ở sân vận động Wembley.

Eriksen của Đan Mạch được mời tham dự trận chung kết EURO 2020 - ảnh 1

Đích thân Chủ tịch Ceferin gửi lời mời tới Eriksen cùng các nhân viên y tế cứu sống anh trong một ca ngừng tim trên sân để tham dự trận chung kết EURO 2020 tại Wembley vào Chủ nhật.

Uefa cho biết Eriksen, vợ anh và sáu bác sĩ đã được mời tham dự trận chung kết, nhưng không có thông tin xác nhận rằng anh sẽ tham dự. Một trong những nhân viên y tế, Peder Ersgaard, cho biết anh rất vinh dự khi nhận được lời mời VIP từ chủ tịch Uefa, Aleksander Ceferin.

“Khi biết tin, tôi như đứa trẻ vào ngày Giáng Sinh. Tôi rất tự hào về những gì mà cả nhóm tôi làm được.” anh nói.

Eriksen gục ngã trên sân Parken trong hiệp một trận gặp Phần Lan. Hô hấp nhân tạo đã được thực hiện và tim của anh ấy đã được khởi động lại bằng máy khử rung tim khi các cầu thủ che chắn cho các bác sĩ. Hiện anh ấy đang hồi phục sức khỏe tại nhà.

Chấn thương của Eriksen đã truyền cảm hứng cho các cầu thủ Đan Mạch chơi cực hay và đã tiến vào bán kết, họ sẽ thi đấu với ĐT Anh vào đêm nay để giành một suất vào chung kết.

“Tôi hy vọng sẽ thấy Đan Mạch đấu với Italia. Điều đó sẽ thực sự, thực sự lớn. Chỉ cần tưởng tượng nếu họ trở thành nhà vô địch châu Âu”, Ersgaard nói thêm.