FIFA nghiên cứu ý tưởng tổ chức World Cup hai năm một lần

FIFA nghiên cứu ý tưởng tổ chức World Cup hai năm một lần theo đề xuất của Saudi Arabia.

FIFA nghiên cứu ý tưởng tổ chức World Cup 2 năm một lần - 1

Tại đại hội thường niên FIFA,  chủ tịch LĐBĐ Saudi Arabia (SAFF) Yasser Al-Misehal đưa ra đề xuất tổ chức World Cup 2 năm một lần.

“Chúng tôi tin rằng tương lai của bóng đá đang ở một thời điểm quan trọng. Nhiều vấn đề mà bóng đá phải đối mặt giờ đây càng trở nên trầm trọng hơn do đại dịch đang diễn ra. Chu kỳ World Cup 4 năm hiện tại liệu có còn tối ưu cho cách quản lý bóng đá cả từ góc độ thương mại cũng như sự phát triển bóng đá nói chung hay không”, ông Yasser Al-Misehal phát biểu tại đại hội thường niên FIFA.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cũng đã lên tiếng về đề xuất này. Ông nói: “Chúng tôi tiến hành các nghiên cứu với tinh thần cởi mở nhưng FIFA sẽ không đưa ra quyết định sẽ gây nguy hiểm cho giá trị của World Cup, tin tôi đi. Chúng tôi phải xem phù hợp với lịch quốc tế như nào và các trận đấu vòng loại sẽ được tổ chức ra sao. Khán giả muốn xem nhiều hơn các trận đấu và giải đấu quan trọng, ưu tiên sẽ là thể thao chứ không phải thương mại”.

Kể từ khi giải đấu khai mạc vào năm 1930, World Cup dành cho nam đã được tổ chức bốn năm một lần, trừ các năm 1942 và 1946 vì Chiến tranh thế giới thứ hai. Giải đấu dành cho nữ cũng diễn ra bốn năm một lần kể từ cuộc thi đầu tiên vào năm 1991.

Giải vô địch châu Âu (EURO) diễn ra bốn năm một lần vào các năm chẵn giữa các kỳ World Cup. Nếu World Cup chuyển sang lịch thi đấu hai năm một lần, EURO sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.