Lukaku có thể phá kỉ lục khủng Ronaldo

Kỉ lục ghi bàn nhiều nhất ở cấp độ quốc tế của Ali Daei mà Cristiano Ronaldo sắp phá có thể bị Romelu Lukaku xô đổ trong tương lai không xa.

Lukaku có thể phá kỉ lục khủng Ronaldo - 1

Hiệu suất ghi bàn ở ĐTQG của Lukaku tốt hơn Ronaldo

Cris Ronaldo đã ghi 3 bàn ở EURO 2020 đến thời điểm hiện tại. Tính cả 3 pha lập công này, CR7 đã có tổng cộng 107 bàn thắng sau 177 trận khoác áo ĐT Bồ Đào Nha.

Như vậy, Cristiano Ronaldo chỉ cách kỉ lục ghi nhiều bàn nhất cho ĐTQG của Ali Daei đúng 2 bàn nữa. Với 109 pha lập công sau 149 trận, huyền thoại bóng đá Iran giữ kỉ lục ghi bàn nhiều nhất ở cấp độ quốc tế nhiều năm qua.

Nếu Cris Ronaldo duy trì phong độ tốt và ĐT Bồ Đào Nha tiến xa ở VCK EURO 2020, tiền đạo 36 tuổi có thể phá kỉ lục nói trên ngay giải đấu hè này. Tuy nhiên, thành tích khủng mà CR7 sắp phá có thể bị Lukaku đe dọa và xô đổ trong tương lai không xa. Bởi tuyển thủ Bỉ có hiệu suất ghi bàn ở ĐTQG khá cao và trẻ hơn Ronaldo 7 tuổi.

Tương tự Cris Ronaldo, Lukaku cũng tỏa sáng ở EURO 2020. Chân sút của Inter Milan cũng ghi 3 bàn đến thời điểm này.

Tính cả 3 pha lập công ở vòng bảng EURO 2020, Lukaku đã có 63 bàn thắng cho ĐT Bỉ sau 96 trận. Như vậy, tiền đạo 29 tuổi đã chạm mốc 63 bàn cho ĐTQG dù chưa đạt đến 100 trận. Trong khi đó, khi chạm mốc 100 trận cho ĐT Bồ Đào Nha, Cris Ronaldo chỉ ghi 40 bàn.

Hiệu suất ghi bàn cho ĐTQG của Cris Ronaldo là 0,6 bàn/trận. Trong khi đó, con số này của Lukaku là 0,66 bàn/trận. Nếu Lukaku duy trì phong độ đỉnh cao ở cấp độ quốc tế như những năm qua, tuyển thủ Bỉ có thể xô đổ kỉ lục lập công của Ali Daei mà Ronaldo đang hướng đến.