Người Italia lo sợ ĐT Anh được “ủng hộ” để vô địch EURO 2020

Báo Italia lo sợ UEFA sẽ tác động để đội nhà gặp bất lợi trong trận chung kết EURO 2020 với tuyển Anh rạng sáng 12/7.

Người Italia lo sợ ĐT Anh được "ủng hộ" để vô địch EURO 2020

Quả phạt đền gây tranh cải giúp ĐT Anh loại Đan Mạch ở bán kết EURO 2020 khiến người Italia nghi ngờ sự công tâm của UEFA.

Theo La Gazzetta dello Sport cùng nhiều tờ báo lớn khác ở Italia đã mô tả tác động tới Sterling trong pha bóng ở hiệp phụ “hoàn toàn không tồn tại”, thậm chí tố cáo sự thiếu can thiệp của VAR bất chấp trọng tài đã tham khảo ý kiến từ đội ngũ này.

Trước trận chung kết diễn ra trên sân Wembley, tuyền thông Italy lo ngại UEFA sẽ “ủng hộ” tuyển Anh vô địch như một màn đáp lễ với Thủ tướng Boris Johnson, vì đã tác động để dự án Super League sụp đổ.

Hành trình vào chung kết của Anh cùng bị đặt nhiều nghi vấn khi 5 trong tổng số 6 trận đấu đã diễn ra trên sân Wembley (chỉ có duy nhất 1 trận Anh phải đá ở Rome) và trận chung kết cũng sẽ được tổ chức ở Wembley, biến EURO 2020 giống như giải đấu sân nhà của người Anh.

Trận chung kết EURO 2020, Anh sẽ có lợi thế lớn khi được chơi trên sân nhà Wembley. Tuy nhiên, họ sẽ phải chạm đối thủ sừng sỏ và già dặn là tuyển Ý.

Trái với Anh, đây đã lần thứ tư Ý giành quyền góp mặt ở chung kết Euro. Trong quá khứ, “đội bóng áo thiên thanh” từng vô địch năm 1968 nhưng thất bại ở các năm 2000, 2012.

Về thành tích đối đầu, tuyển Ý là đội nhỉnh hơn. Trong 27 lần gặp nhau, Ý có được 11 chiến thắng còn Anh chỉ có 8. Số trận hòa giữa hai đội cũng là 8.