Nike chia tay Neymar vì từ chối hợp tác điều tra tấn công tình dục

Hãng thể thao Nike đã từ chối hợp tác với cầu thủ bóng đá người Brazil – Neymar da Silva Santos Jr vì từ chối hợp tác với các cơ quan chức năng điều tra các cáo buộc tấn công tình dục chống lại anh ta.

Nike chia tay Neymar vì từ chối hợp tác điều tra tấn công tình dục - 1

Neymar trước đây đã từng là đại sứ của thương hiệu ở Nam Mỹ và là một trong những vận động viên được trả lương cao nhất của công ty.

Neymar và Nike đã cắt đứt quan hệ vào năm ngoái mặc dù còn 8 năm trong hợp đồng. Nike đã từ chối đưa ra lý do cho động thái đột ngột vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, trong một tuyên bố được đưa ra vào cuối ngày thứ Năm, Nike cho biết họ đã chấm dứt mối quan hệ kinh doanh với vận động viên sau khi anh ta từ chối hợp tác trong một cuộc điều tra do các luật sư tại Cooley LLP, một công ty được công ty thuê đưa ra.

“Nike đã chấm dứt mối quan hệ với vận động viên vì anh ta từ chối hợp tác trong một cuộc điều tra thiện chí về những cáo buộc đáng tin cậy về hành vi sai trái của một nhân viên,” công ty cho biết .

Các cáo buộc tấn công tình dục được đưa ra sau khi một nhân viên của Nike nói với bạn bè và đồng nghiệp rằng Neymar, trong tình trạng say xỉn, đã cố ép cô thực hiện tình dục bằng miệng với anh ta trong phòng khách sạn của anh ta ở thành phố New York vào năm 2016.

Nhân viên, người vẫn làm việc với Nike, cáo buộc rằng Neymar đã cố gắng chặn cửa để ngăn cô ấy rời khỏi phòng khách sạn, và đuổi cô ấy xuống hành lang khách sạn trong khi không mặc quần áo.

Một phát ngôn viên của Neymar nói với The Wall Street Journal rằng anh ấy phủ nhận các cáo buộc.

Theo Nike, nhân viên này đã báo cáo vụ việc với người đứng đầu bộ phận nhân sự và cố vấn tổng hợp của công ty vào năm 2018 và ban đầu yêu cầu giữ bí mật.

Sau đó, công ty đã thuê Cooley LLC vào năm 2019 để thực hiện một cuộc điều tra riêng sau khi nhân viên này bày tỏ quan tâm đến việc khởi động một cuộc điều tra.

Nike cho biết cuộc điều tra là “không có kết quả” và lưu ý rằng nó vẫn chưa được hoàn tất trước khi kết thúc mối quan hệ làm ăn với Neymar.