Trận đấu giữa hai ĐKVĐ Argentina và Italia khi nào diễn ra?

Ý tưởng tổ chức trận đấu đặc biệt giữa nhà vô địch Nam Mỹ và châu Âu nhận được sự đồng thuận của FIFA và có thể diễn ra cuối năm nay.

Trận đấu giữa hai ĐKVĐ Argentina và Italia khi nào diễn ra?

Tin vui cho người hâm mộ bóng đá, nhà vô địch Copa America 2021 của Lionel Messi, Argentina có thể đối đầu- đối đầu với Ý của Giorgio Chiellini, nhà vô địch Euro 2020. Giải đấu được đặt tên là Siêu cúp Maradona.

Theo báo cáo từ TNT Sports Argentina, FIFA đã xác nhận với Alfa, liên đoàn bóng đá Argentina, rằng họ đã bật đèn xanh cho trận đấu này. Người đầu tiên nói về Supercopa Maradona là nhật báo Olè, báo cáo các cuộc đàm phán giữa UEFA và Conmebol để tổ chức một cuộc thách đấu giữa Ý và Argentina, hoặc hai quốc gia mà Pibe de Oro có liên hệ nhiều nhất và người chiến thắng các cúp châu lục tương ứng của họ.

Theo tờ Mediaset của Italy, trận đấu giữa Argentina và Italy sẽ diễn ra ở sân Diego Maradona tại Napoli vào tháng 12/2021 hoặc tháng 1/2022. Trận đấu này được ví như trận Siêu Cup Liên lục địa giữa hai nền bóng đá mạnh nhất thế giới là Nam Mỹ và châu Âu.

Italy gặp Argentina có thể mở ra gợi ý cho FIFA về việc chỉ tổ chức một trận Siêu cúp Quốc tế trong những năm tiếp theo, thay vì cả một giải đấu như Confederations Cup.

Sân Diego Maradona ở Napoli, trước kia là sân San Paolo, từng chứng kiến trận đấu lịch sử giữa Italy và Argentina tại bán kết World Cup 1990. Khi ấy, Argentina thắng trong loạt luân lưu, sau khi hai đội hòa 1-1 trong 120 phút.