Viettel quyết thắng đối thủ Thái Lan để đi tiếp ở AFC Champions League

Huấn luyện viên Jurgen Gede của Viettel khẳng định mục tiêu phải thắng BG Pathum United ở lượt trận thứ tư bảng F ở AFC Champions League 2021 để nhen nhóm cơ hội vượt qua vòng bảng.

Viettel quyết thắng đối thủ Thái Lan để đi tiếp ở AFC Champions League - 1

Câu lạc bộ Viettel sẽ tiếp tục hành trình tại AFC Champions League 2021 với đối thủ BG Pathum United từ Thái Lan ở lượt trận thứ tư bảng F vào ngày mai (4/7).

Nếu muốn giành vé đi tiếp, đại diện V-League bắt buộc phải thắng trận đấu này bởi BG Pathum United đang cạnh tranh trực tiếp vị trí nhì bảng.

Ở trận đấu lượt đi vào hôm 2/7, Viettel để thua đội bóng từ Thai League với tỷ số cách biệt 2-0 dù chơi không tệ.

Trước trận đấu lượt về vào ngày mai, huấn luyện viên trưởng và cầu thủ Trọng Hoàng đều thể hiện tinh thần quyết thắng để nhen nhóm cơ hội tạo nên bất ngờ ở AFC Champions League trong lần đầu tham dự.

Huấn luyện viên trưởng Jurgen Gede khẳng định: “Đối đầu Pathum Utd không dễ dàng chút nào. Không ai thích bại trận. Chúng tôi phải hướng đến thắng lợi nhưng cũng phải nhìn vào thực tế trận đấu.”

“Chúng tôi đã nhìn vào những trận đấu trước và phân tích chiến thuật. Tới thời điểm này, toàn đội đang rất tập trung cho trận đấu với đối thủ từ Thái Lan,” Jurgen Gede chia sẻ.

Viettel quyết thắng đối thủ Thái Lan để đi tiếp ở AFC Champions League - 2

Huấn luyện viên Jurgen Gede và cầu thủ Nguyễn Trọng Hoàng trả lời họp báo trước trận đấu với BG Pathum United. (Ảnh: Viettel FC)

Ở trận đấu lượt đi tới BG Pathum United, Viettel kiểm soát bóng nhiều hơn, tạo được thế trận chủ động nhưng không tận dụng cơ hội tốt bằng đối thủ nên thua hai bàn ở khoảng thời gian đầu và cuối trận.

Đương kim vô địch V-League đang gặp khó về mặt thể trạng khi nhiều cầu thủ trụ cột cho thấy dấu hiệu không đảm bảo thể lực. Lần lượt Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Trọng Hoàng và Hoàng Đức cho thấy dấu hiệu bị quá tải khi vừa thi đấu xong vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á sau đó tiếp tục đá AFC Champions League.

Ông Jurgen Gede nói: “Sau ba trận đấu, chúng tôi thấy được tình hình và thể trạng của đội ảnh hưởng nên sẽ phải đưa ra những thay đổi. Chúng tôi đã phải làm việc để xem xét liệu cầu thủ nào có thể ra sân vào ngày mai.”

Tuy vậy, Viettel không ngại đối thủ từ Thái Lan và mong muốn “trả món nợ.” Tiền vệ Trọng Hoàng tự tin: “Chúng tôi tính tới các phương án sút xa để khoan thủng hàng phòng ngự BG Pathum United. Ở lượt đi, chúng tôi cầm bóng nhiều tới gần 70% nhưng để đội bạn tận dụng cơ hội tốt hơn. Chúng tôi tìm ra được phương án mới để ghi bàn vào lưới đối phương.”

Trận đấu giữa Viettel với BG Pathum United sẽ diễn ra lúc 21 giờ ngày mai (5/7) tại Thái Lan.

Hiện Viettel đang đứng thứ ba bảng F với chỉ 3 điểm, xếp sau BG Pathum United, Ulsan Hyundai với lần lượt 3 và 6 điểm ít hơn./.

Theo Hiển Nguyễn (Vietnam+)